Dino Water Park สวนน้ำแห่งใหม่ที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน ค่าเข้าราคาไม่แพง

ข่าวดีสำหรับเพื่อนๆ ชาวขอนแก่น อากาศร้อนๆ แบบนี้ ไปคลายร้อนกันได้เลยที่ ‘ไดโน วอเตอร์ พาร์ค’ (Dino Water Park) ซึ่งเป็นสวนน้ำแห่งแรกในจังหวัดขอนแก่น และใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน

ปั่นจักรยานเที่ยวชุมชนบ้านบางพลับ

                  หากคุณคืออีกคนที่ชื่นชอบการปั่นจักรยานท่องเที่ยว เราขอแนะนำเส้นทางจักรยานท่องเที่ยวที่บรรยากาศดี๊ดี และใกล้เมืองกรุงมากๆ นั่นคือ

ไลฟ์สตรอ (LifeStraw) อุปกรณ์เดินป่าที่ต้องมีไว้ติดตัว

การเดินป่า ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมท่องเที่ยวยอดนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก แต่มีหลายครั้งที่การเที่ยวป่าของคุณต้องมีอุปสรรคเพราะขาดแคลนน้ำดื่ม เนื่องจากพกพาน้ำดื่มไปไม่เพียงพอ วันนี้ TravelThaiza ขอแนะนำ “ไลฟ์สตรอ” (LifeStraw) หนึ่งในอุปกรณ์เดินป่าสุดเจ๋ง! ที่เหล่านักเดินป่าที่ต้องหามาไว้ครอบครอง ไลฟ์สตรอ คือ

ยาสามัญประจำบ้าน 8 ชนิด ที่ทริปเที่ยวนี้คุณต้องมีติดตัว

                  วันหยุดนี้จัดชวนเพื่อนๆไปจัดทริปเที่ยวกันดีไหม? ไม่ว่าคุณวางแผนว่าจะเดินทางไปท่องเที่ยวที่ใดก็ตาม เมื่อได้จุดหมายปลายทางที่ต้องการแล้วนั้น อันดับต่อมาก็คงเป็นเรื่องของการจัดกระเป๋าเดินทาง

6 ประเทศห้ามใช้ไม้เซลฟี่ ที่นักท่องเที่ยวต้องรู้!

หลายคนที่มีโอกาสเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศ แน่นอนว่าการถ่ายภาพตัวเองกับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ย่อมเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เช่นกัน บ่อยครั้งที่เรามักต้องอาศัยการไหว้วานคนแปลกหน้าให้ช่วยถ่ายรูปให้ และภาพที่ได้มาอาจไม่ค่อยถูกใจเราสัก เท่าไหร่นัก ด้วยเหตุนี้หลายๆคนจึงแก้ปัญหาดังกล่าวด้วยการอาศัยอุปกรณ์เซลฟี่ยอดนิยมอย่าง ไม้เซลฟี่ หรือ Selfie Sticks อุปกรณ์สำหรับถ่ายรูปด้วยตัวเองที่ใครๆก็ต้องมีใช้ แต่ช้าก่อนนะทุกคน! ใช่ว่าทุกประเทศในโลกใบนี้จะอ้าแขนต้อนรับเจ้าไว้วิเศษนี้เสมอไปนัก เพราะยังมีอยู่ 6 ประเทศที่ห้ามนำไม้เซลฟี่ไปใช้ในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆในประเทศของเขาอย่างเด็ดขาด! สำหรับ 6 ประเทศที่มีความเข้มงวดและถึงขึ้นห้ามไม่ให้ใช้ไม้เซลฟี่ในการถ่ายรูปตามสถานที่สำคัญต่างๆ ได้แก่ 1. สหรัฐอเมริกา (United States of America) ได้มีการสั่งห้ามใช้ไม้เซลฟี่ในเขตพิพิธภัณฑ์ในเครือสถาบันสมิธโซเนียน (Smithsonian Institution)

ข้าวแกงกะหรี่เขื่อน เทรนด์อาหารใหม่กำลังฮิตบนโลกโซเชียลในญี่ปุ่น

หลายคนที่หลงไหลในโลกแห่งอาหาร นอกจากเรื่องรสชาติที่อร่อยของอาหารแล้ว บางคนยังสนุกกับการตกแต่งจานอาหารด้วย ต่างคนก็ต่างมีไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ในการตกแต่งจนบางทีก็รู้สึกสนุกราวกับว่าได้เล่นของเล่นอย่างไรอย่างนั้น ล่าสุดที่ญี่ปุ่นก็มีเทรนด์ใหม่ฟีเวอร์มาแรงเกิดขึ้น กับการทำข้าวแกงกะหรี่เขื่อนนั่นเอง ダムカレー (damu kare) หรือแปลตรงตัวว่า แกงกะหรี่เขื่อน นั้นกำลังเป็นเทรนใหม่บนโลกโซเชียลในญี่ปุ่นอย่างกว้างขวาง ซึ่งมันก็เป็นข้าวแกงกะหรี่ธรรมดานี่แหละ ไม่ได้มีรสชาติอุมามิโออิชิอุไม่อะไรขนาดนั้น เพียงแต่ว่านำมาตกแต่งทำเป็นเขื่อนเท่านั้นเอง โดยก่อข้าวสาวทำเป็นเขื่อนกั้นน้ำแกงกะหรี่ไว้ ต่างคนต่างก็ดีไซน์ตามสไตล์ของตัวเองแล้วแชร์ลงบนโลกทวีตเตอร์กันยกใหญ่ทีเดียว จริงๆ แล้วเจ้าข้าวแกงกะหรี่เขื่อนมันก็มีข้อดีของมันก็คือแกงมันจะไม่ไหลไปปนกับพวกเครื่องเคียงนั่นเอง ใครสนใจก็ไปทำเล่นกันได้ แต่ผู้เขียนขอเลือกทำแบบธรรมดาๆ แต่อร่อยๆ เอาไว้ทานเองดีกว่าจ๊ะ

ประเพณีสงกรานต์พระประแดง 17-19 เม.ย. 2558

เทศบาลเมืองพระประแดง เตรียมจัดงาน “สงกรานต์พระประแดงประจำปี 2558″ เพื่ออนุรักษ์ประเพณีที่ดีงามให้คงอยู่สืบไป นายประเสริฐ วชิรเขื่อนขันธ์ นายกเทศมนตรีเมืองพระประแดง กล่าวว่า เทศบาลเมืองพระประแดง ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จังหวัดสมุทรปราการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กำหนดจัดงานประเพณีสงกรานต์พระประแดง ประจำปี 2558 ระหว่างวันที่ 17-19 เมษายน 2558 ณ บริเวณที่ว่าการอำเภอพระประแดง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งงานดังกล่าวเป็นงานประเพณีที่จัดสืบทอดต่อกันมาเป็นประจำทุกปี เพื่ออนุรักษ์และสืบทอดประเพณีวัฒนธรรมอันดีงามให้คงอยู่ เป็นที่ภาคภูมิใจแก่อนุชนรุ่นหลังสืบไป โดยในวันที่ 17

เทศกาลดอกคูน เสียงแคน และถนนข้าวเหนียว จ.ขอนแก่น

จังหวัดขอนแก่น ขอเชิญร่วมสนุกสนานใน “งานสุดยอดสงกรานต์อีสาน เทศกาลดอกคูน เสียงแคน และถนนข้าวเหนียว” ระหว่างวันที่ 8 ถึง 15 เมษายน 2558 ณ บึงแก่นนคร และถนนศรีจันทร์ อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น ภายในงานมีกิจกรรมที่สนใจในการร่วมเล่นน้ำสงกรานต์ ท่ามกลางบรรยากาศความเป็นอีสาน อาทิ การประกวดเกวียนบุปผชาติสุดตระการตา, พิธีรดน้ำผู้สูงอายุ, กิจกรรมปิดถนนเล่นน้ำสงกรานต์ที่ถนนข้าวเหนียว (บริเวณถนนศรีจันทร์), การประกวดธิดาดอกคูณ-เสียงแคน, การสาธิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP เป็นต้น นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถเดินทางไปกราบไหว้ พระธาตุขามแก่น

สงกรานต์ชลบุรี รวมเทศกาลวันไหล 2558

“เทศกาลงานวันไหล” เป็นอีกประเพณีหนึ่งในช่วงวันสงกรานต์ที่ได้รับการปฎิบัติสืบทอดมาอย่างยาวนาน อีกทั้งยังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ซึ่งตามปกติแล้วประเพณีสงกรานต์จะเล่นกันระหว่างวันที่ 13, 14 และ 15 ของเดือนเมษายน ส่วนในภาคตะวันออกนั้นจะนิยมแตกต่างจากที่อื่น คือ จะเริ่มเล่นสาดน้ำกันประมาณวันที่ 16 หรือ 17, 18, 19 และ 20 เมษายน ที่เรียกว่า “วันไหล” นั้นเอง ประเพณีก่อพระทราย วันไหลบางแสน ขอเชิญร่วมงาน “ประเพณีก่อพระทราย วันไหลบางแสน” ระหว่างวันที่ 16

สงกรานต์บุรีรัมย์ 2558 จัดใหญ่ GU มันส์สาดดดด

สงกรานต์บุรีรัมย์ 2558 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เตรียมจัดเทศกาลสงกรานต์ 13-14 เมษายน ขนศิลปินดังคาราบาว, มาลีฮวนน่า, ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์, เบน ชลาทิศ และอีกเพียบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมดังศึกโตโยต้า ไทย พรีเมียร์ ลีก จับมือ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต และบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด, บริษัท สามารถ