• ฮาลองเบย์ เวียดนาม ระวัง ‘เล่ห์ หลอก’

  ฮาลองเบย์ เวียดนาม ระวัง ‘เล่ห์ หลอก’

  ชิค & ชิล : ฮาลองเบย์ เวียดนาม ระวัง ‘เล่ห์ หลอก’ : โดย…รมยกร “ซินจ่าว” คำสวัสดีของภาษาเวียดนาม คำทักทายที่เริ่มจะคุ้นเคยกับคนไทยมากขึ้นทุกที ไป พากันไปลุยเออีซีอีกสักประเทศกันดีกว่า นับถอยหลังสู่การเข้าสู่เออีซี … เวียดนาม วันนี้มีอะไรน่าเที่ยวบ้าง ต้องไปพิสูจน์ หนึ่งวันในเวียดนาม นักท่องเที่ยวส่วนมากมักเลือกการเดินทางไปล่องเรือเข้าถ้ำ ที่ ฮาลองเบย์ กันเป็นจำนวนมาก เห็นได้จากที่มีบริษัทนำเที่ยวจำนวนมากในเวียดนาม มีโปรแกรมเที่ยว 1 วัน ในฮาลองเบย์ ขายกันทั่วไป โปรแกรมทัวร์ฮาลองเบย์มีหลายแบบ ทั้งแบบ เที่ยว 1 วัน, เที่ยว 2 วัน 1 คืน หรือจะแบบ 3 วัน…

 • 10 สถานที่ สุดน่ากลัวในเอเซีย

  10 สถานที่ สุดน่ากลัวในเอเซีย

  เว็บไซต์สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานการจัดอันดับ 10 สถานที่น่าหวาดกลัวที่สุดในอเชีย จากรายการสารคดีเอเชียชุด “ฉันจะไม่เข้าไปในสถานที่นั้นเด็ดขาด” หรือ I Wouldn”t Go In There ของ เนชั่นแนล จีโอกราฟฟิก ปรากฏว่า มีรายชื่อวัดพระศรีสรรเพชญ์ ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาของไทย อยู่ในอันดับที่ 8 โดยอันดับ 1 ถึง 10 มีดังนี้ 10 สถานที่ สุดน่ากลัวในเอเซีย ในเขตบริหารพิเศษฮ่องกงของจีน สถานที่แห่งนี้ร่ำลือกันว่าผีดุที่สุดแห่งหนึ่งของฮ่องกง ปัจจุบันกลายเป็นสถานที่ร้าง และมีฮวงซุ้ยฝังศพ ประชาชนกล่าวขานกันถึงวิญญาณหลอน และเกิดเหตุอาเพทหลายอย่างที่นี่ รวมถึง การฆ่าตัวตาย และวิญญาณผู้หญิงในชุดเสื้อผ้าสีแดง คนขับรถแท็กซี่ในฮ่องกงส่วนใหญ่ปฏิเสธที่จะรับผู้โดยสาร ที่เรียกใช้บริการเดินทางผ่านสุสานแห่งนี้ในยามค่ำคืน 2. ตึกโบราณ ลาวัง เซวู อินโดนีเซีย…

 • โครงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมทางทะเล Go-Eco Phuket ครั้งที่ 3

  โครงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมทางทะเล Go-Eco Phuket ครั้งที่ 3

  โครงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมทางทะเล Go-Eco Phuket ครั้งที่ 3 ท่องเที่ยว มหกรรมเก็บขยะและดำน้ำเก็บขยะทางทะเล ในโครงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมทางทะเล Go-Eco Phuket ครั้งที่ 3 บริเวณพื้นที่เกาะราชาน้อย และเกาะราชาใหญ่ มีวัตถุประสงค์เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ และเพื่อปลูกจิตสำนึกการรณรงค์ลดการทิ้งขยะลงในทะเล ซึ่งได้กำหนดจัดกิจกรรมในวันที่ 3 สิงหาคม 2557 ทั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานภาครัฐ ท้องถิ่น ภาคเอกชน และภาคประชาชน สำหรับผู้ชนใจเข้าร่วมกิจกรรมสามารถส่งชื่อมาที่ Inbox หรือ กล่องข้อความที่เพจ : www.facebook.com/goecophuket1 หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 083 – 5505169 โครงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมทางทะเล Go-Eco Phuket ครั้งที่ 3 กำหนดการจัดกิจกรรม วันที่ 3 สิงหาคม 2557…

 • กิจกรรมล่องแก่งแม่น้ำปาย ประจำปี 2557

  กิจกรรมล่องแก่งแม่น้ำปาย ประจำปี 2557

  กิจกรรมล่องแก่งแม่น้ำปาย ประจำปี 2557 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแม่ฮ่องสอน ขอเชิญร่วมงาน “กิจกรรมล่องแก่งแม่น้ำปาย ประจำปี 2557″ ระหว่างวันที่ 1 กรกฎาคม2557 ถึง 31 ธันวาคม 2557 ณ แม่น้ำปาย แม่น้ำของอำเภอปาย และอำเภอเมืองจังหวัดแม่ฮ่องสอน สำหรับจังหวัดแม่ฮ่องสอน นอกจากไปเดินชมวิถีชีวิต ประเพณี และวัฒนธรรมของคนจังหวัดแม่ฮ่องสอนแล้ว กิจกรรมกลางแจ้งที่สนุกสนานตื่นเต้น ท้าทาย ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปท่องเที่ยวมากอีกหนึ่งอย่าง นั่นก็คือ การล่องแก่งแม่น้ำปาย โดยจุดล่องแก่งแม่น้ำปายมีหลายแห่ง ที่นิยมกัน คือ จุดล่องแก่งบ้านน้ำของ ในเขตอำเภอปางมะผ้า โดยการล่องแก่งจะล่องไปตามลำน้ำของ ลัดเลาะไปตามซอกภูเขาของป่าไม้อันอุดมสมบูรณ์ และตั้งแคมป์พักค้างคืนในป่าแห่งนี้หนึ่งคืน พอรุ่งเช้าก็พายเรือล่องแก่งไปตามแม่น้ำต่อไปจนบรรจบกับแม่น้ำปาย และไปสิ้นสุดการล่องแก่งบริเวณที่ทำการแห่งชาติน้ำตกแม่สุรินทร์ ในเขตหมู่บ้านปางหมู ตำบลปางหมู อำเภอเมือง รวมเวลาล่องแก่ง ในเส้นทางนี้…

 • มหกรรมดนตรีแห่งแผ่นดิน คีตศิลป์ แผ่นดินพระนารายณ์

  มหกรรมดนตรีแห่งแผ่นดิน คีตศิลป์ แผ่นดินพระนารายณ์

  มหกรรมดนตรีแห่งแผ่นดินคีตศิลป์ แผ่นดินพระนารายณ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลพบุรี ขอเชิญทุกท่านเที่ยวงานดนตรีแห่งแผ่นดิน “คีตศิลป์ แผ่นดินพระนารายณ์” ระหว่างวันที่ 11 ถึง 12 สิงหาคม 2557 ตั้งแต่เวลา 16.00–21.00 น. ชมฟรี ! ร่วมสัมผัสกับบรรยากาศย้อนยุคย้อนสมัยกับมาลานำไทย ที่หาชมได้ยาก ณ พระนารายณ์ราชนิเวศน์ อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี นายสุรชัย ศรีพลอย ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานลพบุรี กล่าวว่า เมืองลพบุรี เคยเป็นที่ตั้งของโบราณสถานที่มีประวัติอันยาวนานที่สำคัญของชาติไทย เป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจหลายแห่ง และยังมีกิจกรรมที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวที่จัดขึ้นเป็นงานประจำปีที่มีชื่อเสียง อาทิ งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช งานชมวัง ฟังดนตรี และนับว่าเป็นจังหวัดที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ เดินทางมาเที่ยวเป็นจำนวนมาก สำหรับงาน “คีตศิลป์ แผ่นดินพระนารายณ์” มีวัตถุประสงค์ในการจัดงานขึ้นเพื่อเร่งฟื้นฟูและสร้างความเชื่อมั่นของนักท่องเที่ยวให้กลับคืนมาโดยเร็ว…

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5

เที่ยวต่างประเทศ >

travel.bkkclub.net