• ‘ปลื้ม EXPLORE!’ ร้านผ่านฟ้า

  ‘ปลื้ม EXPLORE!’ ร้านผ่านฟ้า

  ปลื้ม EXPLORE! สัปดาห์นี้คุณปลื้มถอดสูทเพื่อพาทุกคนไป ‘ปลื้ม EXPLORE!’ ที่ร้านอาหารที่เสิร์ฟก้ามปูทะเลที่สดเเละอร่อยที่สุดใกล้อนุเสาวรีย์ประชาธิปไตย ร้านผ่านฟ้าซึ่งเก่าเเก่เเละดั่งเดิ่มมากเป็นร้านซึ่งข้าราชการ ทหาร เเละนักธุรกิจยุคเก่าเเถวเมืองเก่าถือว่าเป็นที่พึ่งสำหรับช่วงกลางวัน อาหารอย่างต้มยำกุ้ง หูฉลามผัดเเห้ง ไก่นึ่งเเละซอสกับข้าวมันล้วนเเต่สุดเเสนโอชาที่สุด ถ้ายังไม่เคยทานหารที่ผ่านฟ้า ยังไม่สายเกินไปที่จะมานะครับ

 • เที่ยว 8 มัลดีฟส์เมืองไทย ไฉไลไม่แพ้เมืองนอก

  เที่ยว 8 มัลดีฟส์เมืองไทย ไฉไลไม่แพ้เมืองนอก

  “มัลดีฟส์” ทะเลในฝันของใครหลายคน ที่หมายมั่นว่าครั้งหนึ่งในชีวิต ต้องไปสัมผัสให้ได้สักครั้ง เสน่ห์และภาพจำประทับใจคือรีสอร์ทบ้านพัก ที่ปักหลักอยู่กลางทะเลสีฟ้าใสราวคริสตัล ระดับคาดไม่ถึงว่ามีอยู่จริงบนผืนโลก! และเชื่อหรือไม่ว่าในเมืองไทย ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวอารมณ์ “มัลดีฟส์” อยู่เหมือนกัน งั้นตาม PaiNaiDii ไปย่ำสวรรค์สีครามของบ้านเราพร้อมกันเลย…. ภาพหมู่เกาะมัลดีฟส์ งดงามระดับโลก มัลดีฟส์เมืองไทย : แพ 500 ไร่ เขื่อนเชี่ยวหลาน แพ500ไร่ เขื่อนเชี่ยวหลาน สมกับที่ถูกยกให้เป็น 1 ใน 10 แหล่งธรรมชาติน่าท่องเที่ยวที่สุดในโลก จากนิตยสาร Lonely Planet ที่นิยามให้ความงามของ “เขื่อนเชี่ยวหลาน” จังหวัดสุราษฏร์ธานี หลายคนที่มาเยือนต่างประทับใจในบรรยากาศขุนเขา กำลังถูกคลอเคลียด้วยไอหมอกจางๆ ท่ามกลางความสดชื่นของเขื่อนขนาดใหญ่ ไฮไลต์สำคัญคือการได้นอนบนแพ 500 ไร่ ซึ่งโลเคชั่นล่องลอยบนผืนน้ำ ราวกับถอดแบบมาจากมัลดีฟส์ แนะนำให้ตื่นมายามเช้า เพื่อดื่มด่ำธรรมชาติบริสุทธิ์…

 • ลอนดอน : จุดหมายปลายทางแพงที่สุดในโลก

  ลอนดอน : จุดหมายปลายทางแพงที่สุดในโลก

  เว็บไซต์การท่องเที่ยวชื่อดัง จัดทำ TripIndex Cities รวบรวมข้อมูลจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวต้องการเดินทางไปท่องเที่ยวมากที่สุดในโลก และจุดหมายปลายทางที่แพงที่สุดตกเป็นของ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ TripAdvisor เว็บไซต์แนะนำด้านการท่องเที่ยวชื่อดัง จัดทำ TripIndex Cities ซึ่งเป็นการรวบรวมข้อมูลจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวต้องการเดินทางไปท่องเที่ยวมากที่สุดในโลก 48 เมือง และนำมาคำนวณค่าใช้จ่าย เพื่อสรุปว่า เมืองใดมีค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวแพงที่สุด ผลปรากฏว่า ใน 10 อันดับแรกจากทั้งหมด 48 อันดับนั้น เป็นเมืองในยุโรปถึง 7 เมือง ที่เป็นจุดหมายปลายทางที่แพงที่สุด โดยอันดับที่ 1 ตกเป็นของกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ TripAdvisor ระบุว่า การท่องเที่ยวในลอนดอนยามค่ำคืน และพักในโรงแรมระดับ 4 ดาวเป็นเวลา 1 คืนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นั้น อาจทำให้นักท่องเที่ยวต้องจ่ายเงินมากถึง 523 ดอลลาร์ หรือราว…

 • ไขปริศนารสชาติอาหารบนเครื่องบิน

  ไขปริศนารสชาติอาหารบนเครื่องบิน

  แปลและเรียบเรียง: เทพพิทักษ์ มณีพงษ์ อาหารเป็นหนึ่งในปัจจัยที่จำเป็นระหว่างการเดินทางไม่ว่าจะด้วยพาหนะแบบ ใด นอกเหนือไปจากการเติมเต็มพื้นที่ว่างในกระเพาะอาหารของผู้โดยสาร อาหารและเครื่องดื่มถือเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ผู้โดยสารรู้สึกเพลิดเพลินกับ การเดินทางนอกจากการอ่านหนังสือ ฟังเพลง หรือกระทั่งการหลับพักผ่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการเดินทางบนเครื่องบินที่บางเส้นทางต้องใช้เวลา เดินทางเป็นเวลานาน การเตรียมอาหารเพื่อบริการแก่ผู้โดยสารจึงต้องผ่านการปรับให้เข้ากับสภาพ บรรยากาศและทำให้รสชาติถูกปากเพื่อให้ความเพลิดเพลินและอิ่มท้องไปพร้อมๆ กัน + เรียกลูกค้าด้วยเมนูชั้นเลิศ ในช่วงแรกของการเดินทางด้วยเครื่องบินสมัยก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 อาหารที่เสิร์ฟบนเครื่องบินไม่แตกต่างไปจากอาหารในภัตตาคารหรูๆ แม้แต่น้อย การเสิร์ฟอาหารแบบเป็นคอร์สที่เต็มไปด้วยเมนูชั้นเลิศอย่างสเต็กเนื้อชั้นดี กุ้งล็อบสเตอร์ ฯลฯ รวมไปถึงภาชนะใส่อาหารที่ไม่ได้ใช้พลาสติกหรือกระดาษเคลือบอย่างทุกวันนี้ แต่ละสายการบินในยุคนั้นแข่งขันกันด้วยการคิดค้นเมนูที่ดีที่สุดเพื่อดึงดูดผู้โดยสารให้มาใช้บริการของตน เมื่อเวลาผ่านไป การเดินทางด้วยเครื่องบินเริ่มแพร่หลายมากยิ่งขึ้น ทำให้การเสิร์ฟอาหารหรูให้กับผู้โดยสารทุกคนเป็นไปได้ยากเนื่องจากไม่คุ้มกับต้นทุนและการจัดการปริมาณอาหารต่อเที่ยวบินที่ยากขึ้นเป็นเงาตามตัว ในปี 1952 เมื่อเริ่มมีการแบ่งระดับของผู้โดยสารด้วยการออกเที่ยวบินชั้นประหยัด ในระยะแรกสายการบินยังแข่งขันกันด้วยการเสิร์ฟอาหารพิเศษให้กับผู้โดยสารชั้นประหยัด แต่แล้วสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ (International Air Transportation Association: IATA) ก็เข้ามาจัดการกับการแข่งขันดังกล่าว เนื่องจากอาหารเหล่านั้นไม่มีอะไรพิเศษไปกว่าการเพิ่มขนมปังให้สักก้อน + ซอส ตัวช่วยอาหารบนเครื่อง ขณะที่ผู้โดยสารชั้นเฟิร์สคลาสระยะแรกยังได้รับประทานอาหารหรูหราอยู่เช่นเดิม…

 • ชมรมดนตรีไทยในเนเธอร์แลนด์ร่วมแสดงดนตรี ในงาน “Discover Thailand in Bruges”

  ชมรมดนตรีไทยในเนเธอร์แลนด์ร่วมแสดงดนตรี ในงาน “Discover Thailand in Bruges”

  ชมรมดนตรีไทยในราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์จะไปร่วมแสดงดนตรี ไทยเป็นปีที่สอง ในงาน “Discover Thailand in Bruges” วันที่ 8 มิถุนายน 2557 ณ Market Place เมืองบรูจจ์ ประเทศเบลเยียม ซึ่งเป็นเมือง”มรดกโลก” (World Heritage Site of UNESCO) ที่งดงามมากครับ ขอเชิญไปร่วมสนุกพร้อมอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม การท่องเที่ยว การค้า การลงทุนของไทย ในงานนี้กันครับ…….ใครที่โอกาสไปอยู่อยู่ที่นั่นอย่าลืมแวะไปเที่ยวชมงานนะครับ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5

เที่ยวต่างประเทศ >

travel.bkkclub.net