• เมืองธรรมดาอันสุดแสนวิเศษเมื่อได้มองจากด้านบน !!

  เมืองธรรมดาอันสุดแสนวิเศษเมื่อได้มองจากด้านบน !!

  หากคุณเดินเที่ยวในเมืองปัลมาโนว่า ประเทศอิตาลี คุณอาจจะคิดว่านี่ก็แค่เมืองสวย ๆ อีกเมืองหนึ่งในอิตาลีเท่านั้น แต่เมืองนี้มีความลับซ่อนอยู่…ซึ่งคุณจะทราบก็ต่อเมื่อได้มองจากที่สูงเหนือเมืองนั้นเท่านั้น สถาปนิกชาวอิตาเลียนนาม วินเซนโซ ซามอซซี่ ได้ออกแบบสถานที่แห่งนี้ให้เป็นรูปดาว 9 แฉก ตั้งแต่สมัยฟื้นฟูศิลปวิทยา ชาวเมืองสาธารณรัฐเวนิสในยุคนั้นจงใจสร้างสถานที่แห่งนี้ให้เป็นยูโทเปีย ตัวเมืองถูกออกแบบให้เป็นรูปร่างเช่นนี้ด้วยเหตุผลหลายประการ ทั้งเรื่องของศาสนา และด้านการทหาร เป็นการยากที่จะเข้าใจว่าการออกแบบเมืองให้เป็นรูปร่างสมมาตรเช่นนี้ ทำกันได้อย่างไรในยุคนั้น เมืองนี้ไม่ได้สวยงามแต่ภายนอกเท่านั้น แต่ยังสวยงามเมื่อได้เดินชมภายใน เช่นเดียวกับเมืองอื่น ๆ ในประเทศอิตาลี สถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่ถูกสร้างขึ้นมานานนับร้อยปียังคงตั้งอยู่อย่างสง่างาม น่าเสียดายที่ วินเซนโซ ซามอซซี่ สถาปนิกผู้ออกแบบเมืองนี้ ไม่มีโอกาสได้เห็นเมืองนี้จากที่สูงเลย แต่นับเป็นโชคดีของเราที่ได้มีโอกาสเห็นว่าเมืองนี้มีความสง่างามเพียงใด หากคุณมีโอกาสได้ไปเที่ยวอิตาลี อย่าลืมเผื่อเวลาสักนิดขึ้นไปที่ตอนเหนือเพื่อชมความงดงามอย่างน่าอัศจรรย์ใจจากยุคเรอเนสซองซ์แห่งนี้สักหน่อยแล้วหล่ะ ที่มา: Viralnova

 • “ก๋วยเตี๋ยวข้อไก่” ความอร่อยคู่กับคนดินแดง

  “ก๋วยเตี๋ยวข้อไก่” ความอร่อยคู่กับคนดินแดง

  เดลี่บรันซ์วันนี้…พามาซอกแซกในย่านดินแดง และช่วงเที่ยงแบบนี้ “ก๋วยเตี๋ยวข้อไก่” คืออีกหนึ่งเมนู ที่เหล่าข้าราชการทั้งกระทรวงแรงงาน สำนักงานกรุงเทพมหานคร และผู้คนแถวนี้ ต้องมาฝากท้องในช่วงพักกลางวัน ที่มา : voicetv.co.th

 • ฮาลองเบย์ เวียดนาม ระวัง ‘เล่ห์ หลอก’

  ฮาลองเบย์ เวียดนาม ระวัง ‘เล่ห์ หลอก’

  ชิค & ชิล : ฮาลองเบย์ เวียดนาม ระวัง ‘เล่ห์ หลอก’ : โดย…รมยกร “ซินจ่าว” คำสวัสดีของภาษาเวียดนาม คำทักทายที่เริ่มจะคุ้นเคยกับคนไทยมากขึ้นทุกที ไป พากันไปลุยเออีซีอีกสักประเทศกันดีกว่า นับถอยหลังสู่การเข้าสู่เออีซี … เวียดนาม วันนี้มีอะไรน่าเที่ยวบ้าง ต้องไปพิสูจน์ หนึ่งวันในเวียดนาม นักท่องเที่ยวส่วนมากมักเลือกการเดินทางไปล่องเรือเข้าถ้ำ ที่ ฮาลองเบย์ กันเป็นจำนวนมาก เห็นได้จากที่มีบริษัทนำเที่ยวจำนวนมากในเวียดนาม มีโปรแกรมเที่ยว 1 วัน ในฮาลองเบย์ ขายกันทั่วไป โปรแกรมทัวร์ฮาลองเบย์มีหลายแบบ ทั้งแบบ เที่ยว 1 วัน, เที่ยว 2 วัน 1 คืน หรือจะแบบ 3 วัน…

 • 10 สถานที่ สุดน่ากลัวในเอเซีย

  10 สถานที่ สุดน่ากลัวในเอเซีย

  เว็บไซต์สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานการจัดอันดับ 10 สถานที่น่าหวาดกลัวที่สุดในอเชีย จากรายการสารคดีเอเชียชุด “ฉันจะไม่เข้าไปในสถานที่นั้นเด็ดขาด” หรือ I Wouldn”t Go In There ของ เนชั่นแนล จีโอกราฟฟิก ปรากฏว่า มีรายชื่อวัดพระศรีสรรเพชญ์ ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาของไทย อยู่ในอันดับที่ 8 โดยอันดับ 1 ถึง 10 มีดังนี้ 10 สถานที่ สุดน่ากลัวในเอเซีย ในเขตบริหารพิเศษฮ่องกงของจีน สถานที่แห่งนี้ร่ำลือกันว่าผีดุที่สุดแห่งหนึ่งของฮ่องกง ปัจจุบันกลายเป็นสถานที่ร้าง และมีฮวงซุ้ยฝังศพ ประชาชนกล่าวขานกันถึงวิญญาณหลอน และเกิดเหตุอาเพทหลายอย่างที่นี่ รวมถึง การฆ่าตัวตาย และวิญญาณผู้หญิงในชุดเสื้อผ้าสีแดง คนขับรถแท็กซี่ในฮ่องกงส่วนใหญ่ปฏิเสธที่จะรับผู้โดยสาร ที่เรียกใช้บริการเดินทางผ่านสุสานแห่งนี้ในยามค่ำคืน 2. ตึกโบราณ ลาวัง เซวู อินโดนีเซีย…

 • โครงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมทางทะเล Go-Eco Phuket ครั้งที่ 3

  โครงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมทางทะเล Go-Eco Phuket ครั้งที่ 3

  โครงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมทางทะเล Go-Eco Phuket ครั้งที่ 3 ท่องเที่ยว มหกรรมเก็บขยะและดำน้ำเก็บขยะทางทะเล ในโครงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมทางทะเล Go-Eco Phuket ครั้งที่ 3 บริเวณพื้นที่เกาะราชาน้อย และเกาะราชาใหญ่ มีวัตถุประสงค์เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ และเพื่อปลูกจิตสำนึกการรณรงค์ลดการทิ้งขยะลงในทะเล ซึ่งได้กำหนดจัดกิจกรรมในวันที่ 3 สิงหาคม 2557 ทั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานภาครัฐ ท้องถิ่น ภาคเอกชน และภาคประชาชน สำหรับผู้ชนใจเข้าร่วมกิจกรรมสามารถส่งชื่อมาที่ Inbox หรือ กล่องข้อความที่เพจ : www.facebook.com/goecophuket1 หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 083 – 5505169 โครงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมทางทะเล Go-Eco Phuket ครั้งที่ 3 กำหนดการจัดกิจกรรม วันที่ 3 สิงหาคม 2557…

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5

เที่ยวต่างประเทศ >

travel.bkkclub.net