• หาดบางแสนโฉมใหม่ จัดโซนไร้เตียงผ้าใบ ชาวเน็ตแชร์ชวนไปเที่ยว

  หาดบางแสนโฉมใหม่ จัดโซนไร้เตียงผ้าใบ ชาวเน็ตแชร์ชวนไปเที่ยว

  หาดบางแสนโฉมใหม่ ขาวใสสะอาดตา น่าไปเที่ยวสุด ๆ หลัง เทศบาลเมืองแสนสุข ร่วมมือกับทหารทำความสะอาดหาดบางแสน ชาวเน็ตแชร์น่าไปเที่ยว วานนี้ (19 พฤศจิกายน 2557) เทศบาลเมืองแสนสุข จ.ชลบุรี ได้ร่วมกับมณฑลทหารบกที่ 14 และอำเภอเมืองชลบุรี ร่วมจัดโครงการ “เมืองสะอาด คนในชาติมีสุข” เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสทรงเจริญพระชนมพรรษา 87 พรรษา ณ ชายหาดบางแสน โดยมีทหาร พนักงานส่วนท้องถิ่น นักวิชาการทหาร และกลุ่มอาสาสมัครลงพื้นที่ร่วมกันทำความสะอาดชายหาดบางแสน แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของไทย จนพลิกโฉมกลายเป็นพื้นที่ชายหาดขาวสะอาด พร้อมมีโซนปลอดร่มและเตียงผ้าใบเป็นระยะทางประมาณ 580 เมตร โดยแบ่งเป็น 3 ช่วงใหญ่ ๆ ทั้งนี้สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการใช้บริการร่มและเตียงผ้าใบ ก็ยังคงมีให้บริการอยู่ในบางจุด ขณะที่ชาวเน็ตซึ่งได้เห็นภาพดังกล่าวต่างก็ชื่นชมในบรรยากาศใหม่ของหาดบางแสน ที่แลดูสะอาดตาน่าเที่ยว แผ่กลิ่นอายของท้องทะเลอันสวยงาม ซึ่งแม้ว่าจะยังมีบางส่วนที่แสดงความกังวลถึงความสะอาดของน้ำทะเล…

 • “เป็ดตุ๋นยาจีนรสชาววัง” มนต์ขลังรสอร่อยแบบดั้งเดิม

  “เป็ดตุ๋นยาจีนรสชาววัง” มนต์ขลังรสอร่อยแบบดั้งเดิม

  เมื่ออาทิตย์ก่อน “ผ่านมาแวะกิน” ผ่านไปทำธุระแถวๆ พัฒนาการ ถึงช่วงเที่ยงก็เริ่มหิว เลยลองแวะข้างทางหาของอร่อยกินเสียหน่อย จนได้มาเจอกับร้าน “เป็ดตุ๋นยาจีนรสชาววัง” ฟังชื่อร้านแล้วก็น่าเข้าไปลิ้มลอง เลยต้องขอเข้าไปลองชิมเสียหน่อย ลองสอบถามจากเจ้าของร้านว่าที่นี่เปิดมานานหรือยัง ได้รับคำตอบว่าเปิดมาเกือบ 30 ปีแล้ว ความอร่อยนั้นการันตีได้จากลูกค้าที่แวะเวียนมากันอย่างไม่ขาดสาย แถมยังมีคุณป้าที่เป็นลูกค้าคนหนึ่งซื้อใส่ถุงกลับบ้านแวะมาบอกเราว่า เป็ดตุ๋นเจ้านี้เขาอร่อย กินมาเป็นสิบๆ ปีแล้ว แบบนี้ก็ต้องขอลองชิมบ้างเสียแล้ว จานแรกที่สั่งมาคือ เป็ดพะโล้สับ (100-120 บาท) เป็นเนื้อเป็ดเน้นๆ ที่ทางร้านเลือกใช้เป็ดเชอร์รี่มาล้างทำความสะอาด นำมาต้มกับเครื่องพะโล้ แล้วจึงนำไปตุ๋นพร้อมยาจีนอีก 2 ชั่วโมง โดยจะใส่พริกหอม โป๊ยกั๊ก อบเชย และเม็ดผักชี ตุ๋นจนเนื้อนุ่มหอม ก็สับเป็นชิ้นพอคำแล้วเสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวผสมขิงสูตรของทางร้าน ชิมแล้วเนื้อเป็ดนุ่ม หอมเครื่องยาจีน ไม่มีกลิ่นสาบ จิ้มกับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวที่ออกเค็มหวานเปรี้ยว หอมกลิ่นขิงที่ใส่ผสมลงมาด้วย ส่วนใครที่ชอบกินชิ้นส่วนอื่นๆ ของเป็ด ก็ต้องสั่ง อะไหล่เป็ด…

 • มหัศจรรย์!! ดำดิ่งสู่ ‘Losin’ สุดเขตใต้แห่งอ่าวไทย…ที่จะทำให้ใจคุณพองโต

  มหัศจรรย์!! ดำดิ่งสู่ ‘Losin’ สุดเขตใต้แห่งอ่าวไทย…ที่จะทำให้ใจคุณพองโต

  แม้หลายคนจะตกหลุมรักในการท่องเที่ยวเมืองนอก แต่หมีขาวเชื่อว่าบางครั้งใครหลายคนกลับลืมเหลียวแลสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นดั่งเพชรเม็ดงามของเมืองไทย เพราะคิดว่าไม่เด็ด ไม่เจ๋ง ทั้งที่บ้านเราก็มีจุดหมายหลายแห่งที่มหัศจรรย์สุดขั้ว!!! ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือเกาะโลซิน (Losin) ที่เป็นแหล่งดำน้ำระดับสวรรค์ และถูกเรียกขานว่า “เกาะที่เล็กที่สุดในประเทศไทย” โดยที่นี่แอบซ่อนตัวอยู่อย่างเงียบเชียบในจังหวัดปัตตานี และนั่นก็ทำให้คนไทยส่วนใหญ่แทบไม่รู้จักชื่อของมันเลยด้วยซ้ำ ทั้งที่เกาะแห่งนี้มีความอุดมสมบูรณ์ระดับสุดยอด แต่แล้ว “Armiblue” ช่างภาพหนุ่มผู้หลงใหลในการประดาน้ำก็ได้ใช้กล้องของเขา ในการถ่ายทอดเรื่องราวของเกาะโลซินให้คนทั้งประเทศได้รู้จักซึ่งหมีขาวขอบอกว่าทุกภาพช่างงดงามหมดจดและอลังการสุดขั้ว ส่วนจะยิ่งใหญ่แค่ไหนตามมาชมกันเลยจ้ะ… เกาะโลซินจะมีประภาคารขนาดเล็กตั้งตระหง่านอยู่เคียงคู่กับผืนฟ้า ยิ่งยามตะวันคล้อยต่ำ ก็ยิ่งงดงามจับใจ ส่วนนี่คือยักษ์ใหญ่ ‘ฉลามวาฬแห่งโลซิน’ ที่โผล่ออกมาอวดโฉมราว 15 นาที อยู่บริเวณกองนอก โลซิน… นี่คือกลุ่มนักดำน้ำผู้นำเรื่องราวดีๆนี้มาถ่ายทอด ใต้ผิวน้ำโลซิน มีแนวปะการังที่สมบูรณ์มากเรียงรายอยู่ และน้ำก็ใสไม่แพ้ฝั่งอันดามัน กลุ่มปะการังอ่อนพากันอวดความอลังการ ภาพนี้ดูเปี่ยมมนต์ขลังไม่ใช่น้อย แถมที่นี่ยังมีปะการังอ่อนที่ขึ้นกันแน่นทุกอณู ส่วนนี่คือซากรถถัง ที่ถูกนำหย่อนลงมาเพื่อใช้เป็นปะการังเทียม รึแม้แต่ตู้รถไฟเอง ก็ถูกหย่อนลงมาเพื่อช่วยเสริมสร้างระบบปะการังเทียม รถขยะเองก็ไม่น้อยหน้า ดำดิ่งลงสู่ทะเลมากับเขาด้วย ส่วนนี่ก็เป็นซากรถและรถขนน้ำที่ถูกส่งลงมาตามเพื่อนๆก่อนหน้านี้ ตู้บนรถบรรทุกขยะ บัดนี้กลายเป็นถิ่นอาศัยของฝูงปลา ส่วนนี่ก็คือภาพสุดท้ายที่ปลาการ์ตูนกำลังแหวกว่ายอย่างสนุกอยุ่บนดอกไม้ทะเล…

 • 10 กฎเหล็กที่ควรปฏิบัติ (แต่ไม่ได้บัญญัติไว้) เมื่อต้องเดินทางโดยเครื่องบิน

  10 กฎเหล็กที่ควรปฏิบัติ (แต่ไม่ได้บัญญัติไว้) เมื่อต้องเดินทางโดยเครื่องบิน

  สมัยนี้การเดินทางโดยเครื่องบินดูเหมือนจะเป็นเรื่องปกติธรรมดา ดังเช่นคำขวัญของสายการบินแห่งหนึ่ง “ใคร ๆ ก็บินได้” แต่ใช่ว่าใครๆทุกคนจะรู้มารยาทสิ่งที่ควรปฏิบัติเมื่อต้องโดยสารเครื่องบิน จะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลยจ้ะ 1. เตรียมพร้อมก่อนเข้าสู่อาคารผู้โดยสาร เตรียมกระเป๋า โทรศัพท์ สัมภาระให้พร้อมสำหรับวางบนสายพานเพื่อตรวจผ่านเครื่องสแกน (ในบางสนามบินที่เคร่งครัดอาจต้องถอดรองเท้า และเตรียมบัตรประชาชนหรือวีซ่าเพื่อแสดงตัวต่อเจ้าหน้าที่ด้วย) ไม่ควรรื้อหาของจากกระเป๋าหน้าเครื่องตรวจ 2. หากกระเป๋าสัมภาระของคุณหนักเกินกว่าจะถือเดินไปมาได้ ก็ควรโหลดไว้ใต้เครื่อง ไม่ควรนำติดตัวขึ้นไปยังห้องโดยสาร 3. หากคุณนั่งติดหน้าต่าง อย่าดื่มน้ำเยอะ เพราะจะทำให้ปวดปัสสาวะอยากเข้าห้องน้ำบ่อย ลำบากคนที่นั่งข้างๆ ต้องคอยลุกให้ จะลุกแต่ละทีต้องรบกวนคนที่นั่งด้านทางเดิน 4. ควรใช้เวลาเข้าห้องน้ำบนเครื่องบินในแต่ละครั้งไม่เกิน 5 นาที เพื่อให้ผู้โดยสารคนอื่นได้ใช้บ้าง เมื่อใช้เสร็จต้องเปิดประตูเบาๆ อาจมีคนรอต่อคิวอยู่ด้านนอก 5. พื้นที่ส่วนตัวของคุณ คือบริเวณที่นั่งของคุณเท่านั้น อย่ารุกล้ำพื้นที่ส่วนตัวของคนอื่น ล้ำพื้นที่ส่วนตัวของคนอื่นแบบนี้ไม่ดีนะ 6. ปรับเก้าอี้เอนลงก็ต่อเมื่อใช้เวลาเดินทางนานกว่า 2 ชั่วโมง และผู้โดยสารที่นั่งด้านหลังสูงน้อยกว่า 180…

 • เมืองธรรมดาอันสุดแสนวิเศษเมื่อได้มองจากด้านบน !!

  เมืองธรรมดาอันสุดแสนวิเศษเมื่อได้มองจากด้านบน !!

  หากคุณเดินเที่ยวในเมืองปัลมาโนว่า ประเทศอิตาลี คุณอาจจะคิดว่านี่ก็แค่เมืองสวย ๆ อีกเมืองหนึ่งในอิตาลีเท่านั้น แต่เมืองนี้มีความลับซ่อนอยู่…ซึ่งคุณจะทราบก็ต่อเมื่อได้มองจากที่สูงเหนือเมืองนั้นเท่านั้น สถาปนิกชาวอิตาเลียนนาม วินเซนโซ ซามอซซี่ ได้ออกแบบสถานที่แห่งนี้ให้เป็นรูปดาว 9 แฉก ตั้งแต่สมัยฟื้นฟูศิลปวิทยา ชาวเมืองสาธารณรัฐเวนิสในยุคนั้นจงใจสร้างสถานที่แห่งนี้ให้เป็นยูโทเปีย ตัวเมืองถูกออกแบบให้เป็นรูปร่างเช่นนี้ด้วยเหตุผลหลายประการ ทั้งเรื่องของศาสนา และด้านการทหาร เป็นการยากที่จะเข้าใจว่าการออกแบบเมืองให้เป็นรูปร่างสมมาตรเช่นนี้ ทำกันได้อย่างไรในยุคนั้น เมืองนี้ไม่ได้สวยงามแต่ภายนอกเท่านั้น แต่ยังสวยงามเมื่อได้เดินชมภายใน เช่นเดียวกับเมืองอื่น ๆ ในประเทศอิตาลี สถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่ถูกสร้างขึ้นมานานนับร้อยปียังคงตั้งอยู่อย่างสง่างาม น่าเสียดายที่ วินเซนโซ ซามอซซี่ สถาปนิกผู้ออกแบบเมืองนี้ ไม่มีโอกาสได้เห็นเมืองนี้จากที่สูงเลย แต่นับเป็นโชคดีของเราที่ได้มีโอกาสเห็นว่าเมืองนี้มีความสง่างามเพียงใด หากคุณมีโอกาสได้ไปเที่ยวอิตาลี อย่าลืมเผื่อเวลาสักนิดขึ้นไปที่ตอนเหนือเพื่อชมความงดงามอย่างน่าอัศจรรย์ใจจากยุคเรอเนสซองซ์แห่งนี้สักหน่อยแล้วหล่ะ ที่มา: Viralnova

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5

เที่ยวต่างประเทศ >

travel.bkkclub.net