• เที่ยว 8 มัลดีฟส์เมืองไทย ไฉไลไม่แพ้เมืองนอก

  เที่ยว 8 มัลดีฟส์เมืองไทย ไฉไลไม่แพ้เมืองนอก

  “มัลดีฟส์” ทะเลในฝันของใครหลายคน ที่หมายมั่นว่าครั้งหนึ่งในชีวิต ต้องไปสัมผัสให้ได้สักครั้ง เสน่ห์และภาพจำประทับใจคือรีสอร์ทบ้านพัก ที่ปักหลักอยู่กลางทะเลสีฟ้าใสราวคริสตัล ระดับคาดไม่ถึงว่ามีอยู่จริงบนผืนโลก! และเชื่อหรือไม่ว่าในเมืองไทย ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวอารมณ์ “มัลดีฟส์” อยู่เหมือนกัน งั้นตาม PaiNaiDii ไปย่ำสวรรค์สีครามของบ้านเราพร้อมกันเลย…. ภาพหมู่เกาะมัลดีฟส์ งดงามระดับโลก มัลดีฟส์เมืองไทย : แพ 500 ไร่ เขื่อนเชี่ยวหลาน แพ500ไร่ เขื่อนเชี่ยวหลาน สมกับที่ถูกยกให้เป็น 1 ใน 10 แหล่งธรรมชาติน่าท่องเที่ยวที่สุดในโลก จากนิตยสาร Lonely Planet ที่นิยามให้ความงามของ “เขื่อนเชี่ยวหลาน” จังหวัดสุราษฏร์ธานี หลายคนที่มาเยือนต่างประทับใจในบรรยากาศขุนเขา กำลังถูกคลอเคลียด้วยไอหมอกจางๆ ท่ามกลางความสดชื่นของเขื่อนขนาดใหญ่ ไฮไลต์สำคัญคือการได้นอนบนแพ 500 ไร่ ซึ่งโลเคชั่นล่องลอยบนผืนน้ำ ราวกับถอดแบบมาจากมัลดีฟส์ แนะนำให้ตื่นมายามเช้า เพื่อดื่มด่ำธรรมชาติบริสุทธิ์…

 • ลอนดอน : จุดหมายปลายทางแพงที่สุดในโลก

  ลอนดอน : จุดหมายปลายทางแพงที่สุดในโลก

  เว็บไซต์การท่องเที่ยวชื่อดัง จัดทำ TripIndex Cities รวบรวมข้อมูลจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวต้องการเดินทางไปท่องเที่ยวมากที่สุดในโลก และจุดหมายปลายทางที่แพงที่สุดตกเป็นของ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ TripAdvisor เว็บไซต์แนะนำด้านการท่องเที่ยวชื่อดัง จัดทำ TripIndex Cities ซึ่งเป็นการรวบรวมข้อมูลจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวต้องการเดินทางไปท่องเที่ยวมากที่สุดในโลก 48 เมือง และนำมาคำนวณค่าใช้จ่าย เพื่อสรุปว่า เมืองใดมีค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวแพงที่สุด ผลปรากฏว่า ใน 10 อันดับแรกจากทั้งหมด 48 อันดับนั้น เป็นเมืองในยุโรปถึง 7 เมือง ที่เป็นจุดหมายปลายทางที่แพงที่สุด โดยอันดับที่ 1 ตกเป็นของกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ TripAdvisor ระบุว่า การท่องเที่ยวในลอนดอนยามค่ำคืน และพักในโรงแรมระดับ 4 ดาวเป็นเวลา 1 คืนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นั้น อาจทำให้นักท่องเที่ยวต้องจ่ายเงินมากถึง 523 ดอลลาร์ หรือราว…

 • ไขปริศนารสชาติอาหารบนเครื่องบิน

  ไขปริศนารสชาติอาหารบนเครื่องบิน

  แปลและเรียบเรียง: เทพพิทักษ์ มณีพงษ์ อาหารเป็นหนึ่งในปัจจัยที่จำเป็นระหว่างการเดินทางไม่ว่าจะด้วยพาหนะแบบ ใด นอกเหนือไปจากการเติมเต็มพื้นที่ว่างในกระเพาะอาหารของผู้โดยสาร อาหารและเครื่องดื่มถือเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ผู้โดยสารรู้สึกเพลิดเพลินกับ การเดินทางนอกจากการอ่านหนังสือ ฟังเพลง หรือกระทั่งการหลับพักผ่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการเดินทางบนเครื่องบินที่บางเส้นทางต้องใช้เวลา เดินทางเป็นเวลานาน การเตรียมอาหารเพื่อบริการแก่ผู้โดยสารจึงต้องผ่านการปรับให้เข้ากับสภาพ บรรยากาศและทำให้รสชาติถูกปากเพื่อให้ความเพลิดเพลินและอิ่มท้องไปพร้อมๆ กัน + เรียกลูกค้าด้วยเมนูชั้นเลิศ ในช่วงแรกของการเดินทางด้วยเครื่องบินสมัยก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 อาหารที่เสิร์ฟบนเครื่องบินไม่แตกต่างไปจากอาหารในภัตตาคารหรูๆ แม้แต่น้อย การเสิร์ฟอาหารแบบเป็นคอร์สที่เต็มไปด้วยเมนูชั้นเลิศอย่างสเต็กเนื้อชั้นดี กุ้งล็อบสเตอร์ ฯลฯ รวมไปถึงภาชนะใส่อาหารที่ไม่ได้ใช้พลาสติกหรือกระดาษเคลือบอย่างทุกวันนี้ แต่ละสายการบินในยุคนั้นแข่งขันกันด้วยการคิดค้นเมนูที่ดีที่สุดเพื่อดึงดูดผู้โดยสารให้มาใช้บริการของตน เมื่อเวลาผ่านไป การเดินทางด้วยเครื่องบินเริ่มแพร่หลายมากยิ่งขึ้น ทำให้การเสิร์ฟอาหารหรูให้กับผู้โดยสารทุกคนเป็นไปได้ยากเนื่องจากไม่คุ้มกับต้นทุนและการจัดการปริมาณอาหารต่อเที่ยวบินที่ยากขึ้นเป็นเงาตามตัว ในปี 1952 เมื่อเริ่มมีการแบ่งระดับของผู้โดยสารด้วยการออกเที่ยวบินชั้นประหยัด ในระยะแรกสายการบินยังแข่งขันกันด้วยการเสิร์ฟอาหารพิเศษให้กับผู้โดยสารชั้นประหยัด แต่แล้วสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ (International Air Transportation Association: IATA) ก็เข้ามาจัดการกับการแข่งขันดังกล่าว เนื่องจากอาหารเหล่านั้นไม่มีอะไรพิเศษไปกว่าการเพิ่มขนมปังให้สักก้อน + ซอส ตัวช่วยอาหารบนเครื่อง ขณะที่ผู้โดยสารชั้นเฟิร์สคลาสระยะแรกยังได้รับประทานอาหารหรูหราอยู่เช่นเดิม…

 • ชมรมดนตรีไทยในเนเธอร์แลนด์ร่วมแสดงดนตรี ในงาน “Discover Thailand in Bruges”

  ชมรมดนตรีไทยในเนเธอร์แลนด์ร่วมแสดงดนตรี ในงาน “Discover Thailand in Bruges”

  ชมรมดนตรีไทยในราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์จะไปร่วมแสดงดนตรี ไทยเป็นปีที่สอง ในงาน “Discover Thailand in Bruges” วันที่ 8 มิถุนายน 2557 ณ Market Place เมืองบรูจจ์ ประเทศเบลเยียม ซึ่งเป็นเมือง”มรดกโลก” (World Heritage Site of UNESCO) ที่งดงามมากครับ ขอเชิญไปร่วมสนุกพร้อมอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม การท่องเที่ยว การค้า การลงทุนของไทย ในงานนี้กันครับ…….ใครที่โอกาสไปอยู่อยู่ที่นั่นอย่าลืมแวะไปเที่ยวชมงานนะครับ

 • ททท.จัดงาน “เทศกาลเที่ยวเมืองไทย” 4-8 มิ.ย.นี้

  ททท.จัดงาน “เทศกาลเที่ยวเมืองไทย” 4-8 มิ.ย.นี้

  ททท. จัดงานใหญ่ประจำปี “เทศกาลเที่ยวเมืองไทย” 4-8 มิ.ย. นี้ ชูแนวคิด “ครบเครื่องเรื่องท่องเที่ยว” จำลองหมู่บ้านท่องเที่ยว 5 ภาค แนะนำแหล่งท่องเที่ยวเส้นทางในฝัน และการขายสินค้าบริการท่องเที่ยวในราคาพิเศษ หวังช่วงวันแม่เดือน ส.ค. ที่จะประกาศเป็นวันหยุดยาว ช่วยกระตุ้นบรรยากาศการซื้อขายแพ็คเกจท่องเที่ยว นายศุกรีย์ สิทธิวนิช รองผู้ว่าการด้านการสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า ในระหว่างวันที่ 4-8 มิ.ย. นี้ ททท. กำหนดจัดงานเทศกาลเที่ยวเมืองไทยประจำปี 2557 ซึ่งเป็นงานมหกรรมการท่องเที่ยวครั้งใหญ่ที่สุดและครั้งเดียวในรอบปีที่ ททท. เป็นผู้จัด โดยจัดต่อเนื่องปีนี้เป็นครั้งที่ 34 ภายใต้แนวคิด “ครบเครื่องเรื่องท่องเที่ยว” ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี ยกของดีจากทั่วประเทศมาไว้ในงานเดียว มุ่งหวังจุดประกายให้คนไทยหันมาท่องเที่ยวเมืองไทยและพักผ่อนจากเหตุการณ์ ต่างๆ…

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5

เที่ยวต่างประเทศ >

travel.bkkclub.net