• สวนน้ำ วานา นาวา หัวหิน “วอเตอร์ จังเกิ้ล“ แห่งแรกในเอเชีย

  สวนน้ำ วานา นาวา หัวหิน “วอเตอร์ จังเกิ้ล“ แห่งแรกในเอเชีย

  ประตูความสนุกสนานแบบชุ่มฉ่ำเร้าใจพร้อมแล้วที่จะเปิดให้เข้าไปได้สัมผัสกับคำว่า “ที่สุดสวนน้ำระดับโลก” วานา นาวา หัวหิน แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของประเทศไทย ที่พลิกโฉมนิยามของคำว่าสวนน้ำ รวบรวมสุดยอดความบันเทิงสำหรับครอบครัวและกิจกรรมไลฟ์สไตล์นานาชนิดไว้อย่างครบครัน กับคอนเซ็ปต์ “วอเตอร์ จังเกิ้ล” แห่งแรกของภูมิภาคเอเชีย สิ่งที่สะดุดตาและกระตุกความอยากไปสัมผัสมากที่สุด คือความอลังการของสไลเดอร์และเครื่องเล่นที่สนุกสุดเหวี่ยงมาตรฐาน โลกถึง 19 ชนิด ที่มาแล้วพลาดไม่ได้กับการเล่นเครื่องเล่นที่เป็นที่สุด ดิ อะบิส (The AbyssTM) ไฮไลท์เครื่องเล่นที่ วานา นาวา หัวหิน สไลเดอร์น้ำที่ได้รับการบันทึกว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก นำเข้ามาในประเทศไทยครั้งแรก, ยาวที่สุด คือ บูมเมอแรงโก (BoomerangoTM), “อควาลูป” สไลเดอร์เครื่องเดียวของประเทศไทยที่จะสไลด์เหวี่ยงหมุน 360 องศา ท้าทายแรงโน้มถ่วงของโลก มั่นใจกับความสนุกแบบหนึ่งเดียวที่แตกต่างจากสวนน้ำอื่น ด้วยเครื่องหมายการค้า TM จากบริษัทไวท์วอเตอร์ เวสต์ อินดัสทรี จำกัด ประเทศแคนาดา…

 • กอดเชียงใหม่

  กอดเชียงใหม่

  เชียงใหม่ถือว่าเป็นจังหวัดที่ได้รับความนิยมในการไปท่องเที่ยว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงหน้าหนาวที่อากาศเย็นๆ ไปสัมผัสกับลมหนาวสบายๆ และถ้าไปที่เชียงใหม่แล้วไม่รู้จักพักที่ไหนดี ที่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยว อีกทั้งยังราคาไม่สูงมาก เราขอแนะนำ “กอดเชียงใหม่” กอดเชียงใหม่ เป็นที่พักที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเก่าที่อุดมไปด้วย แหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมโบราณของเชียงใหม่และยังสะดวกต่อการเดินทางไปยังที่ต่างๆ อาคารของกอดเชียงใหม่ถูกออกแบบให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อีกทั้งห้องพักก็ยังเป็นแนวประหยัดพลังงาน เน้นเรื่องความสะอาด พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น อาหารเช้าโฮมเมดอร่อยๆ, จักรยานปั่นเล่นฟรี, รูมเซอร์วิส, มุมกาแฟและพื้นที่นั่งกินลม ชมบรรยากาศสไตล์กอดเชียงใหม่ พร้อมอินเตอร์เน็ตไร้สาย การบริการของที่นี่ก็ยังให้ความรู้สึกเป็นกันเองเสมือนเพื่อนที่ได้รับการดูแลจากเพื่อนเลยล่ะ ถ้าใครอยากจะหากิจกรรมทำ ขอให้ลองกิจกรรมท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพของกอดเชียงใหม่คือการร่วมปั่นจักรยานชมเมืองเชียงใหม่ บนเส้นทางวัฒนธรรม เยี่ยมชมวัดโบราณ สถานที่สำคัญทางศาสนา อาคารบ้านเรือน เพื่อซึมซับวิถีชีวิตของคนเชียงใหม่อย่างแท้จริง กอดเชียงใหม่ อยู่ข้างวัดพันแหวนในซอยที่ติดกับสถานีดับเพลิงประตูเชียงใหม่ โทร 053-280923 ที่มา : orientalprincesssociety.com

 • รีวิว^^ พาไปชิมก๋วยเตี๋ยวบอกต่อ หมูตุ๋น วัชรพล

  รีวิว^^ พาไปชิมก๋วยเตี๋ยวบอกต่อ หมูตุ๋น วัชรพล

  โจทย์ประจำทุกวันเสาร์ที่ว่างของเราคือ จะไปหาข้าวทานที่ไหนดี ?? เสาร์นู้นนน (จำไม่ได้ว่าเสาร์ไหนค่ะ ) คู่หูก็ไปเสาะหาหาจากไหนไม่รู้ค่ะ มาลงที่ ก๋วยเตี๋ยวบอกต่อ หมูตุ๋น อยู่แถว ๆ วัชรพลค่ะ พิกัด GPS : 13° 51′ 26.51″N 100° 36′ 28.48″E ร้านหาไม่ยาก จอดรถหน้าร้านได้เลย ฝั่งตรงข้ามร้านค่ะเป็น CPALL ค่ะ ร้านสวยเก๋ดีนะคะ ร้านแบบนี้ถ่ายรูปขึ้นค่ะ อิอิ ถึงจะไม่ใช่ห้องแอร์ แต่ก็ไม่ร้อนมากค่ะ แอบแชะแม่ครัวมาค่ะ เมนูอาหาร เมนูอาหาร คุณเขาจัดเส้นหมี่แต่เป็นต้มจืดมาลองน้ำซุปค่ะ เราแอบชิมไปจิ๊ดนึง รสชาติดีค่ะ ลูกชิ้นกุ้งทอด อร่อยค่ะแต่อมน้ำมันนิดดดดนึง เกี๊ยวปลาระยองลวกจิ้ม คุณเขาสั่งเพิ่มอีกถ้วยค่ะ ท่าทางจะชอบ สำหรับเราร้านนี้โอเคนะคะ มีโอกาสมาทานซ้ำอีกค่ะ…

 • หาดบางแสนโฉมใหม่ จัดโซนไร้เตียงผ้าใบ ชาวเน็ตแชร์ชวนไปเที่ยว

  หาดบางแสนโฉมใหม่ จัดโซนไร้เตียงผ้าใบ ชาวเน็ตแชร์ชวนไปเที่ยว

  หาดบางแสนโฉมใหม่ ขาวใสสะอาดตา น่าไปเที่ยวสุด ๆ หลัง เทศบาลเมืองแสนสุข ร่วมมือกับทหารทำความสะอาดหาดบางแสน ชาวเน็ตแชร์น่าไปเที่ยว วานนี้ (19 พฤศจิกายน 2557) เทศบาลเมืองแสนสุข จ.ชลบุรี ได้ร่วมกับมณฑลทหารบกที่ 14 และอำเภอเมืองชลบุรี ร่วมจัดโครงการ “เมืองสะอาด คนในชาติมีสุข” เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสทรงเจริญพระชนมพรรษา 87 พรรษา ณ ชายหาดบางแสน โดยมีทหาร พนักงานส่วนท้องถิ่น นักวิชาการทหาร และกลุ่มอาสาสมัครลงพื้นที่ร่วมกันทำความสะอาดชายหาดบางแสน แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของไทย จนพลิกโฉมกลายเป็นพื้นที่ชายหาดขาวสะอาด พร้อมมีโซนปลอดร่มและเตียงผ้าใบเป็นระยะทางประมาณ 580 เมตร โดยแบ่งเป็น 3 ช่วงใหญ่ ๆ ทั้งนี้สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการใช้บริการร่มและเตียงผ้าใบ ก็ยังคงมีให้บริการอยู่ในบางจุด ขณะที่ชาวเน็ตซึ่งได้เห็นภาพดังกล่าวต่างก็ชื่นชมในบรรยากาศใหม่ของหาดบางแสน ที่แลดูสะอาดตาน่าเที่ยว แผ่กลิ่นอายของท้องทะเลอันสวยงาม ซึ่งแม้ว่าจะยังมีบางส่วนที่แสดงความกังวลถึงความสะอาดของน้ำทะเล…

 • “เป็ดตุ๋นยาจีนรสชาววัง” มนต์ขลังรสอร่อยแบบดั้งเดิม

  “เป็ดตุ๋นยาจีนรสชาววัง” มนต์ขลังรสอร่อยแบบดั้งเดิม

  เมื่ออาทิตย์ก่อน “ผ่านมาแวะกิน” ผ่านไปทำธุระแถวๆ พัฒนาการ ถึงช่วงเที่ยงก็เริ่มหิว เลยลองแวะข้างทางหาของอร่อยกินเสียหน่อย จนได้มาเจอกับร้าน “เป็ดตุ๋นยาจีนรสชาววัง” ฟังชื่อร้านแล้วก็น่าเข้าไปลิ้มลอง เลยต้องขอเข้าไปลองชิมเสียหน่อย ลองสอบถามจากเจ้าของร้านว่าที่นี่เปิดมานานหรือยัง ได้รับคำตอบว่าเปิดมาเกือบ 30 ปีแล้ว ความอร่อยนั้นการันตีได้จากลูกค้าที่แวะเวียนมากันอย่างไม่ขาดสาย แถมยังมีคุณป้าที่เป็นลูกค้าคนหนึ่งซื้อใส่ถุงกลับบ้านแวะมาบอกเราว่า เป็ดตุ๋นเจ้านี้เขาอร่อย กินมาเป็นสิบๆ ปีแล้ว แบบนี้ก็ต้องขอลองชิมบ้างเสียแล้ว จานแรกที่สั่งมาคือ เป็ดพะโล้สับ (100-120 บาท) เป็นเนื้อเป็ดเน้นๆ ที่ทางร้านเลือกใช้เป็ดเชอร์รี่มาล้างทำความสะอาด นำมาต้มกับเครื่องพะโล้ แล้วจึงนำไปตุ๋นพร้อมยาจีนอีก 2 ชั่วโมง โดยจะใส่พริกหอม โป๊ยกั๊ก อบเชย และเม็ดผักชี ตุ๋นจนเนื้อนุ่มหอม ก็สับเป็นชิ้นพอคำแล้วเสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวผสมขิงสูตรของทางร้าน ชิมแล้วเนื้อเป็ดนุ่ม หอมเครื่องยาจีน ไม่มีกลิ่นสาบ จิ้มกับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวที่ออกเค็มหวานเปรี้ยว หอมกลิ่นขิงที่ใส่ผสมลงมาด้วย ส่วนใครที่ชอบกินชิ้นส่วนอื่นๆ ของเป็ด ก็ต้องสั่ง อะไหล่เป็ด…

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5

เที่ยวต่างประเทศ >

travel.bkkclub.net