• โครงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมทางทะเล Go-Eco Phuket ครั้งที่ 3

  โครงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมทางทะเล Go-Eco Phuket ครั้งที่ 3

  โครงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมทางทะเล Go-Eco Phuket ครั้งที่ 3 ท่องเที่ยว มหกรรมเก็บขยะและดำน้ำเก็บขยะทางทะเล ในโครงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมทางทะเล Go-Eco Phuket ครั้งที่ 3 บริเวณพื้นที่เกาะราชาน้อย และเกาะราชาใหญ่ มีวัตถุประสงค์เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ และเพื่อปลูกจิตสำนึกการรณรงค์ลดการทิ้งขยะลงในทะเล ซึ่งได้กำหนดจัดกิจกรรมในวันที่ 3 สิงหาคม 2557 ทั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานภาครัฐ ท้องถิ่น ภาคเอกชน และภาคประชาชน สำหรับผู้ชนใจเข้าร่วมกิจกรรมสามารถส่งชื่อมาที่ Inbox หรือ กล่องข้อความที่เพจ : www.facebook.com/goecophuket1 หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 083 – 5505169 โครงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมทางทะเล Go-Eco Phuket ครั้งที่ 3 กำหนดการจัดกิจกรรม วันที่ 3 สิงหาคม 2557…

 • กิจกรรมล่องแก่งแม่น้ำปาย ประจำปี 2557

  กิจกรรมล่องแก่งแม่น้ำปาย ประจำปี 2557

  กิจกรรมล่องแก่งแม่น้ำปาย ประจำปี 2557 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแม่ฮ่องสอน ขอเชิญร่วมงาน “กิจกรรมล่องแก่งแม่น้ำปาย ประจำปี 2557″ ระหว่างวันที่ 1 กรกฎาคม2557 ถึง 31 ธันวาคม 2557 ณ แม่น้ำปาย แม่น้ำของอำเภอปาย และอำเภอเมืองจังหวัดแม่ฮ่องสอน สำหรับจังหวัดแม่ฮ่องสอน นอกจากไปเดินชมวิถีชีวิต ประเพณี และวัฒนธรรมของคนจังหวัดแม่ฮ่องสอนแล้ว กิจกรรมกลางแจ้งที่สนุกสนานตื่นเต้น ท้าทาย ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปท่องเที่ยวมากอีกหนึ่งอย่าง นั่นก็คือ การล่องแก่งแม่น้ำปาย โดยจุดล่องแก่งแม่น้ำปายมีหลายแห่ง ที่นิยมกัน คือ จุดล่องแก่งบ้านน้ำของ ในเขตอำเภอปางมะผ้า โดยการล่องแก่งจะล่องไปตามลำน้ำของ ลัดเลาะไปตามซอกภูเขาของป่าไม้อันอุดมสมบูรณ์ และตั้งแคมป์พักค้างคืนในป่าแห่งนี้หนึ่งคืน พอรุ่งเช้าก็พายเรือล่องแก่งไปตามแม่น้ำต่อไปจนบรรจบกับแม่น้ำปาย และไปสิ้นสุดการล่องแก่งบริเวณที่ทำการแห่งชาติน้ำตกแม่สุรินทร์ ในเขตหมู่บ้านปางหมู ตำบลปางหมู อำเภอเมือง รวมเวลาล่องแก่ง ในเส้นทางนี้…

 • มหกรรมดนตรีแห่งแผ่นดิน คีตศิลป์ แผ่นดินพระนารายณ์

  มหกรรมดนตรีแห่งแผ่นดิน คีตศิลป์ แผ่นดินพระนารายณ์

  มหกรรมดนตรีแห่งแผ่นดินคีตศิลป์ แผ่นดินพระนารายณ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลพบุรี ขอเชิญทุกท่านเที่ยวงานดนตรีแห่งแผ่นดิน “คีตศิลป์ แผ่นดินพระนารายณ์” ระหว่างวันที่ 11 ถึง 12 สิงหาคม 2557 ตั้งแต่เวลา 16.00–21.00 น. ชมฟรี ! ร่วมสัมผัสกับบรรยากาศย้อนยุคย้อนสมัยกับมาลานำไทย ที่หาชมได้ยาก ณ พระนารายณ์ราชนิเวศน์ อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี นายสุรชัย ศรีพลอย ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานลพบุรี กล่าวว่า เมืองลพบุรี เคยเป็นที่ตั้งของโบราณสถานที่มีประวัติอันยาวนานที่สำคัญของชาติไทย เป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจหลายแห่ง และยังมีกิจกรรมที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวที่จัดขึ้นเป็นงานประจำปีที่มีชื่อเสียง อาทิ งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช งานชมวัง ฟังดนตรี และนับว่าเป็นจังหวัดที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ เดินทางมาเที่ยวเป็นจำนวนมาก สำหรับงาน “คีตศิลป์ แผ่นดินพระนารายณ์” มีวัตถุประสงค์ในการจัดงานขึ้นเพื่อเร่งฟื้นฟูและสร้างความเชื่อมั่นของนักท่องเที่ยวให้กลับคืนมาโดยเร็ว…

 • ปิดน้ำตกเขาสอยดาว จันทบุรี ไม่มีกำหนด หลังฝนตกต่อเนื่อง

  ปิดน้ำตกเขาสอยดาว จันทบุรี ไม่มีกำหนด หลังฝนตกต่อเนื่อง

  หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาว จ.จันทบุรี สั่งปิดน้ำตกเขาสอยดาว ไม่มีกำหนด เนื่องจากฝนตกติดต่อกัน ทำให้ปริมาณน้ำในน้ำตกเขาสอยดาวมีระดับสูงขึ้น เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2557 นายสิทธิชัย บรรพต หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาว อ.สอยดาว จ.จันทบุรี เปิดเผยว่า ได้สั่งปิดน้ำตกเขาสอยดาว ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาวแล้ว เนื่องจากตอนนี้ปริมาณน้ำในน้ำตกเขาสอยดาวมีระดับสูงขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเป็นผลมาจากการที่ฝนตกติดต่อกันหลายวัน ทำให้เสี่ยงต่อการเกิดน้ำป่าไหลหลากจากเทือกเขาสอยดาวมายังเบื้องล่าง หรืออาจทะลักท่วมชุมชนได้ นอกจากนี้ ยังเกรงว่านักท่องเที่ยวอาจจะได้รับอันตราย ส่วนการปิดน้ำตกเขาสอยดาวนั้น จะยังคงปิดอย่างไม่มีกำหนด โดยจะดูจากสภาพอากาศเป็นสำคัญ หากสภาพอากาศไม่เอื้อต่อการท่องเที่ยว มีฝนตกเหนือเทือกเขาเติมน้ำในน้ำตกให้มากขึ้น มีโอกาสไหลทะลักอย่างรวดเร็วสู่น้ำตกเขาสอยดาวในชั้นล่าง หรือมีลมพัดหนักหน่วงรุนแรง ก็จะยังไม่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวน้ำตกเขาสอยดาวอย่างเด็ดขาด ทั้งนี้ ก็เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว ที่มา : Kapook.com

 • เปิดให้บริการรถแท็กซี่ที่จังหวัดเลย

  เปิดให้บริการรถแท็กซี่ที่จังหวัดเลย

  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเลย ขอแจ้งข่าวประชาสัมพันธ์ การเปิดให้บริการรถแท็กซี่ที่จังหวัดเลย โดยบริษัทแท็กซี่เมืองเลย 2014 จำกัด ซึ่งจะให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 สิงหาคม 2557 นางสาวยุพา ปานรอด ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานเลย กล่าวว่า การเปิดให้บริการรถแท็กซี่เป็นการอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีที่ทำให้นักท่องเที่ยวตัดสินใจเดินทางท่องเที่ยวมายังจังหวัดเลยมากยิ่งขึ้น เพราะจังหวัดเลยมีบริษัทที่ดำเนินการเรื่องรถเช่าค่อนข้างน้อย และความต้องการของนักท่องเที่ยวในการใช้บริการรถเช่าค่อนข้างมาก โดยอัตราเริ่มต้นที่ 35 บาท กรณีที่โทรนัดรับผู้โดยสาร คิดค่าบริการเพิ่ม 20 บาท และกรณีที่ส่งผู้โดยสารระยะไกล จะคิดค่าบริการแบบเหมา นักท่องเที่ยวสนใจจะใช้บริการรถแท็กซี่ กรุณาสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัทแท็กซี่เมืองเลย 2014 จำกัด โทร. 0 4284 4556-7/ 08 56441116 และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเลย…

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5

เที่ยวต่างประเทศ >

travel.bkkclub.net